Envato ad
Select your Top Menu from wp menus
Envato Left Right
Envato Left Right

30 triệu bảng có thể khiến Arsenal quên ngay Douglas Luiz

30 triệu bảng có thể khiến Arsenal quên ngay Douglas Luiz - Bóng Đá
 

Arsenal đã rất nóng lòng mang về một tiền vệ trung tâm trước khi TTCN mùa Hè đóng cửa. Sở dĩ Pháo thủ phải sốt sắng bởi cả Thomas Partey và Mohamed Elneny đều dính chấn thương ở thời điểm trung tuần tháng 8. Tuy nhiên, 3 lời đề nghị ở phút chót mà Arsenal gửi đến Aston Villa cho trường hợp của Douglas Luiz đã bị từ chối. 

30 triệu bảng có thể khiến Arsenal quên ngay Douglas Luiz - Bóng Đá

 Luiz từ chối chuyển đến Arsenal. 

Đến nay, Arsenal coi như không còn hy vọng để lấy chữ ký của Luiz khi cầu thủ này đồng ý gia hạn với Villa. 

“Tôi yêu CLB này, CLB đã mở ra cánh cửa để tôi đến Anh và chơi ở Premier League. CLB đã cho chừa chỗ cho tôi và tôi rất hạnh phúc bởi tôi đang ở đây, sự lựa chọn của tôi là chơi bóng tại đây,” tiền vệ người Brazil chia sẻ sau khi đồng ý ở lại Villa đến năm 2026.

Đây có thể là một đòn mạnh giáng vào tham vọng củng cố lực lượng của Pháo thủ trong tháng Giêng. Có điều trên thị trường vẫn còn nhiều tiền vệ chất lượng đang chờ họ đến hỏi mua. Một trong số đó là Ruben Neves, người từng được Arsenal liên hệ vào mùa trước. 

Lúc này, Neves đang là cầu thủ có số lần tắc bóng thành công nhiều thứ ba tại Premier League (28 lần). Đây là một thông số hơi bất ngờ bởi trước nay, Neves vẫn được biết đến là một tiền vệ thiên về cầm nhịp và chơi bằng đầu óc nhiều hơn. Dĩ nhiên, khi Neves hoàn thiện các bộ kỹ năng, đây sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho Arsenal ở tuyến giữa.

30 triệu bảng có thể khiến Arsenal quên ngay Douglas Luiz - Bóng Đá

 Neves đang ngày càng hoàn thiện các kỹ năng chơi bóng.

Tại sân Emirates, ngoài bộ đôi Granit Xhaka và Thomas Partey, những tiền vệ còn lại của Arsenal đang tỏ ra khá “đuối”. Albert Sambi Lokonga và cả Elneny đều không đạt đến đẳng cấp cần thiết cho tham vọng đua tranh ngôi vô địch Premier League.

Trận đấu với Man Utd vừa qua thêm một lần củng cố cho luận điểm này khi Lokonga đã không thể quán xuyến được tuyến giữa Pháo thủ và gián tiếp khiến đội nhà chịu thất bại 1-3. 

Đến Arsenal, tiền vệ người Bồ Đào Nha sẽ chơi ở vai trò số 6, đúng với vai trò mà Lokonga hay chơi. Thậm chí, trong một số trường hợp, Arteta có thể đẩy Neves lên cao hơn và đá như một số 8. 

Granit Xhaka là người duy nhất chơi số 8 đủ tốt tại Arsenal lúc này và nếu được chia lửa bởi một cầu thủ đa năng như Neves, sẽ là một tin mừng cho Arteta. 

Trong bối cảnh, hợp đồng của Neves còn thời hạn đến năm 2024, mức giá 30 triệu bảng có thể sẽ làm hài lòng cả đôi bên.

About The Author

Related posts