Envato ad
Select your Top Menu from wp menus
Envato Left Right
Envato Left Right

Đời người biết thêm 3 điều, cuộc sống càng ít họa, bớt 3 điều phước lành càng ghé thăm

Empty

Chỉ cần thường xuyên làm nhiều ba điều này và bớt làm ba điều sau thì tai họa sẽ ít đến mà phước lành, may mắn sẽ ghé thăm bạn nhiều hơn.

Nghe nhiều, nói ít đi

Tạo hóa cho con người có hai tai và chỉ có một cái miệng đó chính là muốn chúng ta nên lắng nghe nhiều hơn và nói ít đi. Mọi người đều biết, nói chính là phương tiện giao tiếp hiệu quả để con người trao đổi thông tin với nhau. Nhưng nói quá nhiều sẽ mang đến tai họa cho chính mình.

Lời nói gió bay, khi lời đã nói ra sẽ không bao giờ bạn rút lại được. Nhiều người không quan tâm ai nói cái gì, chỉ để ý họ nói cái gì, nói được bao nhiêu? Điều này sẽ khiến họ trở nên lố bịch trong mắt người khác, trở thành một kẻ nhiều chuyện. Nhưng nếu chúng ta nghe nhiều hơn, hiểu nhiều hơn. Khi đó những điều chúng ta nói sẽ càng đúng đắn, hợp lý.

Lắng nghe chưa từng là một chuyện đơn giản, nó chính là kỹ năng, là thước đo, căn cứ đánh giá của người khác đối với bạn. Khi biết cách lắng nghe, tức là bạn đang tôn trọng câu chuyện của người khác, bạn chân thành lắng nghe và thấu hiểu chuyện của họ. Điều này khiến đối phương càng tin tưởng, càng trân trọng hơn.

Empty

Vận động nhiều hơn, ăn ít đi

Tiền mà để yên thì biến thành giấy vứt đi, nước mà để yên thì biến thành nước thải. Con người không vận động sẽ biến thành người vô dụng.

Ngày nay, khi kinh tế phát triển, cuộc sống con gười đủ đầy hơn việc được ăn no, ăn ngon, không còn là khó khăn. Hiện nay, việc ăn uống dễ dàng lại khiến con người phải đối mặt với nhiều bệnh tật hiểm nghèo.

Để đẩy lùi bệnh tật, chúng ta cần thường xuyên vận động. Bệnh tật vô cùng phiền phức và tốn kém, nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Bình thường, bạn đừng nên ăn quá no, có thể ăn giảm lượng thức ăn trong 1 bữa và tăng bữa ăn trong ngày.

Khi có thời gian hãy thường xuyên chạy bộ, đi bộ chứ đừng biến mình thành người bất động vô dụng. Cơ thể là của chính mình, chúng ta cần phải bảo vệ, ăn uống phải khoa học. Đồ ăn ưa thích cũng không nên ăn tùy tiện, quá đà. Sức khỏe của chúng ta có hạn sử dụng, nếu biết giữ gìn chúng ta sẽ sử dụng được lâu bền hơn và ngược lại.

3-1322

Tập trung nhiều hơn, bớt tham vọng

Tham vọng của con người là không đáy. Tham vọng làm tăng động lực, mục tiêu phấn đấu của con người để đạt được thành công. Nhưng có quá nhiều tham vọng sẽ trở thành lòng tham, khiến chúng gây phản tác dụng.

Bất cứ lúc nào cũng có thể chúng ta rơi vào cái bẫy, hố sâu của tham vọng sẽ gây mất hết lý trí, khiến con người dễ phạm sai lầm. Quá tham lam sẽ khiến cuộc đời ngày càng ám lực, tâm lực phân tán và chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, mất mát hơn. Sức khỏe và tinh thần cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Thế nên, điều quan trọng là phải khống chế được tham vọng của chính mình. Người xưa có câu, làm người phải ”thanh tâm quả dục”, tức để tâm thanh tịnh, cuộc sống sẽ nhàn nhạ, thanh bình hơn.

Trong cuộc đời của mỗi con người, đừng có quá nhiều ước muốn, tham vọng, đơn giản đi rõ ràng hơn, tập trung sức lực để hoàn thiện một chuyện là được rồi. Ôm một lúc quá nhiều việc lại rước khổ thân, như vậy liệu có đáng? Tập trung hơn, tham vọng ít đi như vậy bạn mới có thể đạt được mục tiêu của mình một cách nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

About The Author

Related posts