Envato ad
Select your Top Menu from wp menus
Envato Left Right
Envato Left Right

Muốn tóc khỏe thì tuyệt đối không làm những điều này khi tóc còn ướt

5-dieu-khong-nen-lam-khi-toc-con-dang-uot1

Cách chăm sóc tóc vô cùng cầu kỳ nhưng mọi việc sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện một số nguyên tắc sau đây.

Tóc được hình thành bởi chất sừng protein, bao phủ một lớp mỏng của lớp biểu bì. Ngay khi ngấm vào tóc, các phân tử nước bắt đầu thấm vào các khoảng trống, được hấp thụ và làm cho tóc nở ra và làm lớp biểu bì biến dạng. Tóc sẽ co dần lại trong quá trình khô. Tuy nhiên, do lớp biểu bì bị biến dạng nên tóc trở nên xơ xác, dễ gãy, dễ bị tổn thương. Để không làm tóc tổn hại thêm, bạn hãy ghi nhớ không được làm những việc sau đây với tóc ướt.

Không để tóc bị ướt trong thời gian dài

Nếu càng để tóc bị ướt lâu tóc càng dễ bị tổn thương. Bạn không nên để tóc khô tự nhiên và nên lau khô tóc sau khi gội đầu xong. Chú ý không đi ngủ khi tóc còn ướt, vì tóc chà sát vào gối trong tình trạng lớp biểu bì đang nở sẽ rất dễ tổn thương.

5-dieu-khong-nen-lam-khi-toc-con-dang-uot1

Không chải tóc từ gốc đến ngọn

Đừng dùng lược để chải mà trước tiên hãy gỡ rối bằng ngón tay. Bằng cách này bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ hư tổn cho tóc. Bạn cũng nên lưu ý chọn lược chải tóc cũng nên chọn lược răng thưa và luôn chải từ từ từng đoạn: chải dưới ngọn, sau mỗi lần chải lại tiến dần lên gốc.

Không buộc tóc ướt thành đuôi ngựa cao

Khi ướt, biểu bì tóc nở ra làm tóc dễ gãy. Nếu bạn thường xuyên buộc tóc khi ướt sẽ làm cho tóc dễ bị gãy rụng. Vì vậy, hãy luôn làm khô tóc trước khi buộc. Nên chọn dây buộc tóc và kẹp tóc có chất liệu mềm để tránh tổn thương cho tóc.

photo-1642417942376-16424179429751065099072

Không tạo kiểu tóc khi tóc ướt

Tóc ướt rất dễ bị tổn thương nên việc bạn tạo kiểu khi tóc ướt làm cho tóc dễ dẫy rụng là điều đương nhiên. Nhiệt độ cao và chịu tác động trong nhiều giờ sẽ tác động cực kỳ xấu đến tóc.

ghi-nho-4-dieu-ban-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-toc-uot-202201141558524881

Bạn nên áp dụng các phương pháp phục hồi cho tóc khi làm hóa chất tại salon tóc, cũng như nên giữ khoảng cách thời gian hợp lý giữa mỗi lần đi làm tóc. 

Buộc tóc ướt

Khi ướt, độ đàn hồi của sợi tóc ở mức tối đa, vì vậy búi hoặc buộc tóc đuôi ngựa khi tóc ướt có thể khiến tóc dễ gãy rụng hơn. Điều này có thể khiến tóc xơ và khô. Hơn nữa, buộc tóc khi ướt khiến da đầu không có đủ không khí, từ đó dễ gây kích ứng da đầu hoặc chàm. Tốt nhất, bạn nên thả tóc tự nhiên cho tới khi tóc khô hoàn toàn.

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc phù hợp

Bạn nên cung cấp dinh dưỡng cho tóc của mình bằng cách thoa lên tóc các sản phẩm dưỡng chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn sản phẩm phù hợp với chất tóc của mình. Đặc biệt chú ý khi sấy tóc nên kết hợp với dầu dưỡng để tránh làm tóc bị khô xơ.

About The Author

Related posts