Envato ad
Select your Top Menu from wp menus
Envato Left Right
Envato Left Right

5 loại cây trồng trước nhà như “chôn vàng”: Gia đạo bình an, giàu sang phú quý con cháu hưởng phúc muôn đời

5-loai-cay-trong-truoc-nha-nhu-tron-vang-gia-dao-binh-an-giau-sang-phu-quy-con-chau-huong-phuc-muon-doi-1

Trước nhà trồng 5 cây mang ý nghĩa phong thủy này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc và xua đuổi những vận xui. 

Cây cảnh được trồng trước nhà không chỉ đem lại cảnh quang đẹp cho ngôi nhà mà còn mang tới cho không gian sống gia đình bạn thêm xanh mát, trong lành. Đặc biệt, trước nhà trồng những cây mang ý nghĩa phong thủy còn giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc và xua đuổi những vận xui. Dưới đây là những cây trồng mang lại thịnh vượng và tài vận cho gia đình .

1. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh hay còn được gọi là cây Trầu Bà, là loại cây được trồng rất nhiều tại khu vực Đông Nam Á vì nó có khả năng hút khí độc, thanh lọc không khí và mang đến tài lộc. Lá của cây vạn niên thanh có hình trái tim sáng bóng và xanh mướt.

Theo phong thủy, nếu trồng loại cây này trước nhà sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn và sự thịnh vượng đến cho gia chủ. Đây là loại cây được người dân ưa chuộng thời gian gần đây bởi năng lượng tích cực của nó mang đến cho gia đình, giúp giảm bớt sự căng thẳng và lấy lại sự bình tĩnh.

5-loai-cay-trong-truoc-nha-nhu-tron-vang-gia-dao-binh-an-giau-sang-phu-quy-con-chau-huong-phuc-muon-doi-1

 2. Cây tre, trúc cảnh 

Tre hoặc trúc cảnh là một trong những loại cây mà bạn nên trồng trước nhà nếu bạn muốn tăng thêm phong thủy cho gia đình của mình. Cây tre, trúc cảnh có dáng cao ráo, thanh mảnh, mềm mại, dù gặp điều kiện khắc nghiệt hay mưa gió vẫn đứng vững, hiên ngang. Tre là biểu tượng của sự trường thọ, của sức sống mãnh liệt  bởi loại cây này luôn sinh trưởng tốt cho dù sống ở nơi đất khô cằn sỏi đá.

5-loai-cay-trong-truoc-nha-nhu-tron-vang-gia-dao-binh-an-giau-sang-phu-quy-con-chau-huong-phuc-muon-doi-6

Bên cạnh đó loại cây này còn có khả năng chống lại hầu hết các loài côn trùng xâm nhập, làm sạch những chất độc hại có trong môi trường như như benzen, formaldehyd và trichloroen.

Theo phong thủy, đây là những loại cây còn mang đến những điều may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.  Đối với những người thuộc mệnh kim, họ rất ưa chuộng loại cây này vì tre và trúc hợp với mệnh kim nên rất được nhiều người trồng và phát triển nhiều.

3. Cây thiết mộc lan

5-loai-cay-trong-truoc-nha-nhu-tron-vang-gia-dao-binh-an-giau-sang-phu-quy-con-chau-huong-phuc-muon-doi-2

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan (hay còn gọi là cây phát tài) là loại cây đại diện cho sự may mắn đặc biệt là khi cây bắt đầu ra hoa. Bên cạnh đó cây còn có khả năng hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, cây còn có khả năng thanh lọc các chất độc của hiệu ứng nhà kính, các loại khí có hại do sử dụng điều hòa lâu ngày, giúp mang lại bầu không khí trong lành rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, cây thiết mộc lan dễ trồng, luôn xanh tốt quanh năm nên rất tốt cho phong thủy ngôi nhà. Màu sắc của loại cây này cũng rất bắt mắt giúp cho không gian sống của bạn thêm phần sang trọng và đẹp hơn rất nhiều.

4. Cây lộc vừng

5-loai-cay-trong-truoc-nha-nhu-tron-vang-gia-dao-binh-an-giau-sang-phu-quy-con-chau-huong-phuc-muon-doi-4

Thêm một loại cây nữa thích hợp để trồng trước cổng nhà đó chính là cây lộc vừng, là là loại cây ra hoa màu đỏ rất đẹp. Đúng như tên gọi của nó, lộc vừng luôn mang đến những điều may mắn cho gia chủ, mỗi khi cây ra hoa như một báo hiệu hỉ sự hay điều may mắn sắp đến.

Chính vì lẽ đó mà nhiều bậc thầy về phong thủy thường khuyên nên trồng cây lộc vừng trước cửa nhà để đường tài lộc được hanh thông.

5. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân mảnh mai, cao vút, cuống lá mềm mại và hình dạng đẹp mắt. Đặc biệt cây cau cảnh không làm khuất ánh sáng hay ngăn cản gió thổi vào nhà. Đây là một loại cây rất phổ biến, rất dễ chăm sóc, có thể chịu đựng bất kì khí hậu thời tiết nào.

Trong phong thuỷ, loại cây này giúp tăng cường dương khí, giảm bớt âm khí, tạo môi trường lành mạnh hơn, có khả năng loại bỏ độc tố không khí, mang may mắn vào nhà và đem lại cảm giác an bình cho gia đình của bạn. Nếu gia chủ có đeo Tỳ Hưu kết hợp với trồng cây cau cảnh trước nhà sẽ giúp cho vận tài khí, tốt cho sức khỏe, làm ăn ngày càng được hanh thông.

About The Author

Related posts