Envato ad
Select your Top Menu from wp menus
Envato Left Right
Envato Left Right

Chổi quét nhà dùng xong đừng vứt lung tung: Tránh 4 vị trí này ra kẻo quét sạch tài lộc

7

Có một số nơi trong nhà bạn cần giữ gìn gọn gàng, sạch sẽ, tuyệt đối không nên để chổi kẻo quét sạch tài lộc.

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Giúp ngôi nhà của bạn sạch sẽ, thoáng đãng. Tuy nhiên khi sử dụng chổi cần lưu ý tránh vứt chổi lung tung ở những vị trí này.

4 vị trí không nên đặt chổi quét nhà

– Hai bên cửa ra vào

Nhiều gia đình có thói quen đặt chổi quét nhà ở hai bên cửa ra vào, nhưng đây lại là một đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Theo các chuyên gia phong thủy, cửa ra vào là nơi đón tài khí vào nhà, giúp gia chủ vượng phát. Nếu ở khu vực này có nhiều thứ đồ linh tinh, bẩn thỉu thì Thần Tài sẽ không ưa, đến cửa rồi sẽ quay đầu rời đi luôn.

Bên cạnh đó, chổi quét nhà được coi là vật tập trung nhiều khí xấu. Một khi bị khí xấu chặn ở cửa thì tài khí khó vào nhà hoặc hao hụt đi rất nhiều, từ đó tài lộc khó tụ.

7

– Phòng khách

Đây là nơi các thành viên trong gia đình quây quần, cũng là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà. Đặc biệt, nhiều người tin rằng phong thủy phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tài vận của gia đình. Bày trí phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp chiêu tài đón lộc, giúp gia chủ ăn nên làm ra, gia đình hòa thuận, bình yên.

Nhưng như đã nói ở trên, chổi quét nhà là vật tập trung nhiều khí xấu, đặt nó ở đây sẽ khiến năng lượng xấu lan tỏa khắp nơi, làm ảnh hưởng tới vận khí chung của gia đình. Hơn nữa, khi đặt chổi ở phòng khách, gia chủ có thể bị người khác tới chơi nhà đánh giá là sống bừa bộn.

– Phòng bếp, nhà ăn

Phòng bếp, nhà ăn là nơi tạo ra nhiều món ăn ngon, cho nên trong phong thủy đây được coi là nơi con người nạp năng lượng, là kho lương của gia đình. Nếu không muốn nguồn sống bị “quét sạch”, tốt hơn hết không nên đặt chổi ở khu vực này.

Bên cạnh đó, chổi còn là vật dụng chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Đặt chổi ở một nơi liên quan tới việc chế biến món ăn, ăn uống thật không hợp vệ sinh chút nào.

8

– Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi ẩm thấp, nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Đặt chổi quét nhà ở đây sẽ khiến chổi càng thêm bẩn, vệ sinh nhà cửa khó sạch sẽ.

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí xấu. Như vậy khí xấu ở chổi quét nhà sẽ nhân đôi lên. Khi sử dụng chổi quét nhà, vô tình bạn sẽ khiến khí xấu lan rộng khắp nơi nên có quét bao nhiêu thì bạn cũng không thể loại bỏ uế khí được.

Những vị trí nên đặt chổi quét nhà

Sau khi quét nhà xong, bạn có thể đặt chổi ở phía sau nhà hoặc ban công. Đặt chổi ở một trong hai vị trí này sẽ giảm bớt được ảnh hưởng của nó tới vận khí của gia đình.

Khi chổi cùn, chổi bị hỏng, gia chủ nên thay mới ngay để tiện cho việc sử dụng cũng như loại bỏ những điềm xấu ra khỏi nhà.

About The Author

Related posts