Select your Top Menu from wp menus

Deontay Wilder tiếp tục tham vọng giành đai WBC

Với chiến thắng ấn tượng ngày trở lại võ đài sau một năm, Deontay Wilder khẳng định về mục tiêu cống hiến cho di sản của mình với Boxing.

Đấm gục “Cơn ác mộng Bắc Âu” chỉ trong 1 hiệp, đó là lời khẳng định đanh thép của “Oanh tạc cơ nước Mỹ” Deontay Wilder về những câu hỏi liệu anh có tiếp tục sự nghiệp quyền anh nhà nghề sau 2 thất bại liên tiếp trước Tyson Fury.

Chiến thắng của Wilder cũng giúp anh một lần nữa lấy lại niềm tin từ các ông bầu và ban lãnh đạo của WBC – tổ chức quyền anh nhà nghề uy tín nhất thế giới. Anh còn khẳng định bản thân sẽ dành ít nhất 3 năm nữa cho đôi găng Boxing đã trở thành thương hiệu của mình.

Deontay Wilder có chiến thắng trong ngày trở lại sàn đấu

“Tôi muốn thi đấu tới năm 40 tuổi, tôi thấy mình vẫn còn thời gian để cống hiến cho sự vĩ đại trong sự nghiệp của mình. Đó chắc chắn là điều tôi sẽ làm.”

Dù vậy, để có thể tìm đến danh hiệu vô địch mình từng sở hữu trong suốt 4 năm (2015-2019), Wilder vẫn cần vượt qua một thử thách nữa – đó chính là “bé bự” Andy Ruiz.  

Andy Ruiz Jr và Deontay Wilder nhiều khả năng phải đối đầu nhau để có được suất tranh đai

Tương tự Wilder, Andy Ruiz cũng có chiến thắng ấn tượng sau 12 hiệp với lão tướng người Cuba – Luis Ortiz. Ngay sau trận đấu của Wilder, WBC đã tiết lộ phương án để anh đối đầu cùng Andy Ruiz, người chiến thắng sẽ có suất tranh đai vô địch hạng nặng WBC tiếp theo.

Danh hiệu vô địch WBC hạng nặng hiện tại vẫn do “Vua Digan” Tyson Fury nắm giữ. Dù vậy, tương lai của chiếc đai này vẫn chưa được xác định rõ trước các quyết định thay đổi liên tục của Fury. Nhưng với những người hâm mộ quyền anh, điều đó dường như không quá quan trọng, bởi trước khi tìm thấy chủ nhân mới của chiếc đai này, họ sẽ có cơ hội chứng kiến màn so tài giữa Wilder và Ruiz – hay khẩu thần công đang sở hữu lối đánh cống hiến bậc nhất hạng nặng hiện nay.

Ảnh: T.H

About The Author

Related posts