Select your Top Menu from wp menus

5 loại cây cảnh đón tài, hút lộc, người giàu thường trồng ở ban công nhưng người nghèo lại không trồng

5634643643

8 loại cây cảnh phong thủy dưới đây giúp ban công của bạn luôn xanh tốt, lại đón được luồng vượng khí vào trong nhà.

Cây thường xuân

Cây thường xuân có tên khoa học Hedera Helix, là một loài thực vật thuộc chi dây – cây dây leo, có nguồn gốc từ châu Á và tây Á. Tại Việt Nam, cây thường xuân mọc ở rừng ẩm Lào Cao (Sapa) và Lai Châu, với độ cao phân bố thường từ 1.300m trở lên và lan trên bề mặt cao 20 – 30 cm.

Trong phong thủy, cây thường xuân thường mang ý nghĩa chiêu tài, cầu lộc, đuổi tà ma, xóa âm khí. Từ trước tới giờ cây luôn được mọi người ưa thích vì được ví như một bộ máy lọc không khí trong nhà. Thường có thể hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc.

5634643643

Cây kim tiền

Cây kim tiền thường rất dễ nuôi, có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc. Hơn nữa, cây có công dụng thanh lọc không khí, phủ xanh không gian sống, cung cấp oxy, giúp bạn thoải mái hơn.

Theo phong thủy, cây Kim tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ. Trong phong thủy cây Kim tiền là Mộc, nơi cây tồn tại phát triển là Thổ, nước tưới hoặc dung dịch cung cấp dinh dưỡng cho cây thuộc thủy. Vì dây là loại cây lá dày có sức sống mãnh liệt, hấp thu khí tốt từ thế giới bên ngoài nên có lợi cho tài vận gia chủ.

6

Cây cọ trúc

Cây cọ cảnh (tên khoa học: Livistona Chinensis) thuộc họ thực vật cau, có nguồn gốc từ khu vực cận nhiệt đới Đông Á, là loài bản địa của nam Nhật Bản, Đài Loan và một số đảo trên Biển Đông. Cây cọ cảnh có phần lá xòe to hình quạt, mép lá có hình răng cưa, gân nổi rõ hình chân vịt và có màu xanh bóng.

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh (tên khoa học là Dieffenbachia Amoena), có xuất xứ từ vùng đất Colombia, Brazil, thuộc họ ráy, loại cây thảo có rễ ngắn, mập, nhiều đốt và có nhiều rễ con. Loài cây này nổi bật nhờ những tán lá rộng, rậm, mặt dưới màu xanh nhạt, mặt trên màu xanh đậm.

Cây vạn niên thanh là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây thuộc top có khả năng thanh lọc không khí, bài trừ độc tố. Vì thế không gian nơi có loại cây này luôn trong lành, dễ chịu.Lá của cây vạn niên thanh tựa như một bàn tay dày, mập mạp xòe ra để thu nạp phúc khí. Lá càng to càng tốt và nên giữ cho cây luôn xanh tươi.

7

Cây phát tài

Theo phong thủy thì cây phát tài thuộc hành Mộc, nên thích hợp trồng cây ở phía Đông, Đông Nam của căn nhà. Loại cây này mang lại may mắn, cho không gian bình yên, đem tiền tài, phúc lộc đến với gia chủ. Giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái, năng lượng dồi dào.

Giống cây này rất dễ trồng và tràn đầy sức sống. Cây phát tài có tác dụng bảo vệ và gia tăng tài vận cho ngôi nhà.Theo phong thủy thì cây phát tài thuộc hành Mộc, nên thích hợp trồng cây ở phía Đông, Đông Nam của căn nhà. Loại cây này mang lại may mắn, cho không gian bình yên, đem tiền tài, phúc lộc đến với gia chủ.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

About The Author

Related posts