Envato ad
Select your Top Menu from wp menus
Envato Left Right
Envato Left Right

Nên dùng trực tiếp hay pha loãng nước rửa bát? Câu trả lời khiến nhiều người giật mình

1

Việc dùng nước rửa bát không đúng cách đôi khi sẽ gây lãng phí, vừa hại sức khỏe, lúc biết thì đã hối hận.

Ngày nay, trên thị trường có quá nhiều loại nước rửa bát với mùi hương và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, khi dùng nước nửa bát, có người dùng thật đậm đặc, có người pha loãng. Vậy cách làm nào mới là đúng? Câu trả lời là bạn nên pha loãng nước rửa bát chứ không nên dùng nước rửa bát quá đậm đặc để tránh tồn dư lượng nước rửa bát.

Dưới đây là một số cách dùng nước rửa bát sai lầm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đổ nước rửa bát trực tiếp lên dụng cụ

Nhiều người cho nước rửa bát trực tiếp lên dụng cụ dơ bẩn, cho rằng như vậy sẽ ngấm sâu, làm sạch hoàn toàn. Thế nhưng, điều đó không thật sự cần thiết, bởi việc cho nước rửa bát trực tiếp lên dụng cụ bị đánh giá là lãng phí, vì thường mọi người sẽ cho quá tay lên mỗi cái.

1

Trong khi mọi người có thể cho vào nước, khuấy tan là sẽ vệ sinh được hết thảy. Chưa kể, việc cho trực tiếp như vậy sẽ làm nước rửa bát bị bám chặt vào dụng cụ, làm khó rửa trôi, lúc này lại tốn nhiều nước. Còn ai sợ tốn nước thì sẽ rửa dụng cụ không sạch, hậu quả lượng hóa chất tồn đọng và sẽ dính vào thức ăn khi chế biến hay chứa đựng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng.

Lấy quá nhiều nước rửa bát cho một lần sử dụng

Như vừa nói, mọi người nên hòa nước rửa bát vào nước thay vì đổ trực tiếp. Tuy nhiên, cũng lưu ý mọi người không nên lấy quá nhiều, theo các chuyên gia, nước rửa bát chỉ phát huy tối đa công dụng, làm sạch triệt để khi được hòa vào đúng lượng nước.

Rửa dụng cụ qua loaKhông ít người nghĩ có dùng nước rửa bát nên chà dụng cụ qua loa, rồi tráng qua vòi nước là xong. Nhưng vì thao tác quá nhanh, nước rửa bát chưa kịp phát huy tác dụng đã bị rửa trôi nên lúc này không mang đến hiệu quả như mong đợi. Bằng chứng là mọi người sờ lên chén đĩa hay dụng cụ sẽ cảm thấy nhớt. Cho nên khi rửa, mọi người cần rửa dưới vòi nước cho thật sạch nhé.

Ngâm dụng cụ trong nước rửa bát quá lâu

Một số người khác lại đối nghịch, nghĩ ngâm dụng cụ càng lâu trong nước rửa bát càng tốt sẽ làm sạch các mảng bám hoặc cũng có khi là đang làm dở việc này lại chạy đi làm việc khác để đó ngâm.

Nhưng rõ ràng việc này chỉ có hại chứ không có lợi, bởi một số dụng cụ bằng tre, gỗ như đũa rất dễ bị thấm hóa chất và đã bị thấm thì cực kỳ khó làm sạch, lâu ngày hình thành nấm mốc, tích tụ chất độc và nhận hậu quả chính là người dùng.

2

Mua nước rửa bát không rõ nguồn gốc

Thực chất, vì cần dùng mỗi ngày, nhanh hết nên mọi người thường mua nước rửa bát rẻ tiền để tiết kiệm. Mà thường những nước rửa bát rẻ vậy được bán trôi nổi ngoài đường, không được kiểm định, không rõ nguồn gốc nên không loại trừ khả năng chứa các thành phần không được phép sử dụng.

Một khi mua thứ đó về dùng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến da tay người rửa, mà về lâu dài hóa chất sẽ xâm nhập vào các bộ phận khác của cơ thể gây bệnh. Do đó, để đảm bảo an toàn, mọi người nên mua nước rửa chén ở các cửa hàng uy tín, đặc biệt nên sử dụng các loại có nguồn gốc tự nhiên.

About The Author

Related posts