Envato ad
Select your Top Menu from wp menus
Envato Left Right
Envato Left Right

Hồ Ngọc Hà kể lại nỗi ám ảnh được treo 50m giữa không trung, tương đương độ cao tòa nhà 20 tầng trong MV mới

1

Tối ngày 19/10, MV “Cô Đơn Trên Sofa” của Hồ Ngọc Hà đã chính thức được ra mắt và nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm của các fan V-Pop không chỉ vì sự bắt tay của Hồ Ngọc Hà và ca sĩ – nhạc sĩ trẻ Tăng Duy Tân – đánh dấu cột mốc mới trong màu sắc âm nhạc, không ngừng làm mới bản thân trong làng giải trí của nữ ca sĩ mà còn bởi những hình ảnh mãn nhãn trong MV.

1

Khác hẳn những MV trước không còn mang câu chuyện gần gũi với người xem, “Cô Đơn Trên Sofa” kể chuyện mang tính nghệ thuật hơn với những hình ảnh ẩn dụ, set bối cảnh đầu tư kỳ công, nhiều góc máy ấn tượng và điện ảnh được quay bằng máy quay robot. “Cô Đơn Trên Sofa” cũng là 1 trong những MV Việt hiếm hoi sử dụng thiết bị robot để quay hình, đảm bảo được góc máy đẹp mắt và kỹ thuật cao. 

HO-NGOC-HA-11

Với concept là sự cô đơn, nỗi buồn của những người trẻ, đặc biệt là những người phụ nữ thành thị được khắc họa một cách nghệ thuật qua những set bối cảnh đều có chiếc sofa giữa căn nhà, mỗi nhân vật xuất hiện trong một set căn phòng khác nhau. Hồ Ngọc Hà và các cameo tượng trưng cho những người phụ nữ thành thị hiện đại với nhiều hình tượng khác nhau trong xã hội, điểm chung là dù xinh đẹp, quyến rũ và thành đạt nhưng đều cô đơn và đổ vỡ trong tình yêu cũng giống như câu chuyện của họ ngoài đời thật, tuy vậy họ đã vượt qua và vực dậy đầy rạng rỡ. 

image-413-1666029234

Về hình ảnh chiếc sofa biến mất trong căn nhà (sofa vô hình) được Giám đốc sáng tạo Alex Fox và đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư khắc họa ví von sofa như trái tim của người phụ nữ, là nơi chất chứa những kỷ niệm về tình yêu, về mọi thứ diễn ra trong cuộc sống hàng ngày cho đến khi tình yêu mất đi cũng giống như ngôi nhà thiếu vắng 1 chiếc sofa quen thuộc. Sofa vô hình cũng là biểu tượng của sự cô đơn.

Điểm đặc biệt trong MV còn là hình ảnh Hồ Ngọc Hà ngồi 1 mình trên sofa được treo lơ lửng giữa không trung ở độ cao 50 mét càng thêm khắc họa nỗi cô đơn tột cùng, chơi vơi dù phía sau là khung cảnh đẹp của thành phố về đêm đầy ánh đèn màu sắc và lung linh.

2
3

Trong buổi công chiếu, Hồ Ngọc Hà chia sẻ cảnh quay này khiến nữ ca sĩ nhớ lại năm 2011 khi thực hiện live show cũng bị treo lên ở độ cao hơn 10m bằng chiếc xe cẩu nhưng lần này quay MV thì đến 50m. Để thực hiện cảnh quay này, ekip sản xuất phải huy động 4 chiếc xe cẩu để đưa Hồ Ngọc Hà và ghế Sofa lên cao, được bảo hộ an toàn và toàn bộ điều khiển bằng bộ đàm.

4

Hồ Ngọc Hà cũng nửa đùa nửa thật kể lại nỗi sợ hãi lúc thực hiện cảnh quay này khi phải treo mình giữa không trung ở độ cao tương đương một tòa nhà khoảng 20 tầng. Nữ ca sĩ hài hước cho biết khi đó mình phải vừa diễn, vừa tập trung quan sát người điều khiển cần cẩu bên dưới và may mắn là quá trình quay đã diễn ra thuận lợi, mang đến những thước phim mãn nhãn xứng đáng với sự cống hiến của cô và ekip.

HO NGOC HA & EKIP (1)
HO NGOC HA

Tối ngày 19/10, sự kiện công chiếu ra mắt MV “Cô Đơn Trên Sofa” của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã diễn ra với sự tham gia của dàn nghệ sỹ khách mời tham dự: MC Hoàng Oanh, các diễn viên Quỳnh Lương, Duy Khánh, Hải Triều; ekip thực hiện MV như ca – nhạc sĩ Tăng Duy Tân, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, giám đốc sáng tạo Alex Fox, các Tiktok Creator Long Chun, Tun Phạm, Đức Anh, Phạm Thoại, Kim Xuyến, Á Hậu Thủy Tiên và Kim Lý cũng có mặt tháp tùng Hồ Ngọc Hà đến buổi công chiếu ra mắt MV.  

HO NGOC HA - KIM LY (1) (1)
HO NGOC HA - KIM LY (6)

About The Author

Related posts