Select your Top Menu from wp menus

Tường nhà màu trắng dính bẩn, bôi thứ này lên tường trắng sạch không mất tiền sơn mới

Thay vì phải tốn tiền sơn lại cả bức tường bạn chỉ cần làm theo cách này, bức tường sẽ được trả lại sự sáng bóng như vừa được sơn mới.

Dùng chất tẩy rửa đa năng

Bạn có thể dùng giẻ lau hoặc khăn giấy tùy theo ý muốn, rồi thấm vào đó chất tẩy rửa. Chất tẩy rửa đa năng với xà phòng bám trên miếng bọt biển màu vàng sẽ giúp làm sạch tường trắng.

Bạn nên chọn chất tẩy rửa đa năng có kết cấu gần giống xà phòng để có thể sử dụng cùng một loại, giúp xử lý được thêm cả các vết dầu mỡ trong nhà bếp.

Cách này có tác dụng tốt trong việc dọn sạch các vết bẩn dính trên tường do thức ăn hoặc đồ uống gây nên trên bức tường trắng. Đặc biệt nó rất hiệu quả nếu bạn xử lý chúng ngay lập tức và kịp thời.

Dùng nước rửa bát và miếng bọt biển mềm

Nước rửa bát thực sự là một chất tẩy rửa tuyệt vời cho các bề mặt xung quanh nhà. Bạn hãy chọn loại nước rửa bát có chất tẩy rửa nhẹ để không làm mòn vết sơn tường, không có nhiều mùi thơm.

Với những vết bẩn còn mới, bạn hãy lấy một miếng bọt biển mềm, thấm ướt, thêm một chấm xà phòng rửa bát và tẩy vết bẩn. Nhẹ nhàng chà vết bẩn rồi để yên một chút, sau đó lau sạch bằng khăn ướt. Lặp lại quá trình này hai hoặc ba lần sẽ giúp bức tường được sạch bóng.

Sử dụng baking soda

Nếu đó là một vết bẩn cứng đầu, bạn hãy thử áp dụng biện pháp khắc phục tự nhiên này cho tất cả các loại vết bẩn và mọi bề mặt.

Bạn lấy một ít baking soda và một cái bát rồi pha với tỷ lệ ba phần muối nở và một phần nước (hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp) để tạo nên hỗn hợp sền sệt, có độ dính. Sau đó nhẹ nhàng phết hỗn hợp lên tường bằng một miếng bọt biển ướt và để dung dịch được thấm càng lâu, càng tốt. Khi cảm thấy đã đủ thời gian, hãy lau sạch bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy.

Dùng miếng mút tẩy rửa

Nếu những cách trên vẫn không giúp bạn loại bỏ được vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng đến miếng mút tẩy rửa “thần thánh”. Sử dụng miếng mút tẩy rửa đã ướt và nhẹ nhàng lau vết bẩn hoặc vết xước cho đến khi tường sạch. Hầu hết những miếng mút này đều có thể tẩy rửa rất mạnh nên có thể dễ dàng làm sạch.

Lưu ý đối với những bức tường sơn bóng và sơn bán bóng vì miếng mút tẩy rửa có thể để lại một vết ‘xỉn màu’ rõ nét nếu sử dụng mạnh tay trong khi chà.

Mẹo giữ cho những bức tường trắng được sạch lâu hơn

Hút bụi cẩn thận để tránh bụi bẩn bám trên sàn và lên tường. Chú ý dọn sạch bụi từ trần đến sàn, đặc biệt là trên quạt trần vì khi quạt chạy sẽ làm bụi bay khắp nhà và bám vào tường.

Thường xuyên chùi, rửa đối với những gia đình có trẻ em.

About The Author

Related posts